Bạn có biết: Sinh năm 1971 hợp với tuổi nào?

Ở các nước Á Đông, người ta có thể dựa vào năm sinh để tính được Can Chi.Can chi hay còn có cách gọi khác là Địa Chi, Thiên Can, hoặc là Thập Nhị Địa Chi, Thập Thiên Can. Hệ thống tính toán này thường được sử dụng để tính lịch pháp và các ngành học thuật khác. Theo như âm lịch thì có tất cả 10 can, 12 chi và mỗi can chi sẽ ghép lần lượt với nhau theo thứ tự,chu kỳ đó sẽ lặp lại sau 60 năm. Ngoài ra vạn vật trong vũ trụ đều được quy đổi thành năm ngũ hành phong thủy, bao gồm: Kim, Thủy, Mộc, Hỏa, Thổ. Vậy người sinh năm 1971 sẽ là mệnh gì nếu xét theo ngũ hành, sinh năm 1971 hợp với tuổi nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về mệnh của người nữ sinh năm 1971 trong bài viết này nhé !

Vài nét về những người sinh năm 1971

sinh năm 1971 hợp với tuổi nào

Những người sinh vào năm 1971 là tuổi Hợi (hay con Heo), có năm sinh âm lịch theo như Can Chi là Tân Hợi. Những người này có năm sinh dương lịch từ 27/1/1971 đến 14/2/1972.

Thiên can: Tân

 • Tương hợp: Bính
 • Tương hình:Ất, Đinh

Địa chi: Hợi

 • Tam hợp: Hợi – Mùi – Mão 
 • Tứ hành xung: Dần – Hợi – Thân – Tỵ

Những người thuộc tuổi Tân Hợi thường mang trong mình những chí lớn và sự lạc quan. Đường đời của họ tương đối thuận lợi nhưng lại không thu được quá nhiều lợi ích cho bản thân. Họ có ý thức độc lập, tinh thần quyết đoán, thường không bao giờ thay đổi những suy nghĩ của mình chỉ vì sự tác động của người khác. Tuy nhiên,  nhiều khi họ dễ nóng vội thường khiến cho bản thân đưa ra những quyết định sai lầm.Họ có tính cách hào phóng, thường hay giúp đỡ những người khác nếu như việc đó hoàn toàn nằm trong khả năng của họ. Họ thích sự tự lực cánh sinh trong cuộc sống nhưng dường như họ lại thiếu mất đi sự linh hoạt cũng như khả năng thích ứng với môi trường mới. Cũng chính vì thế mà những người sinh năm 1971 thường phải mất đi một khoảng thời gian khá lâu mới có thể hòa đồng với mọi người được mỗi khi có sự thay đổi về môi trường sống như nơi ở, nơi làm việc.

Xem thêm:   Bạn đã biết những người sinh năm 1982 hợp đá màu gì chưa?

Người sinh năm 1971 là mệnh gì?

Những người sinh năm 1971 mang trong mình ngũ hành nạp âm là Thoa Xuyến Kim ( dịch ra là Vàng trang sức). “Thoa” ở đây được hiểu là cái trâm dành cho phụ nữ gài đầu, “Xuyến” là  vòng được đeo ở cổ tay. Khi trở thành những loại đồ dùng của nữ nhân, tính cương mãnh, sắc nhọn  của Kim bị nhuyễn nhược, trở nên mềm mỏng hơn. Bởi vậy, mệnh Kim của những người sinh năm Tuất Hợi 1971 trở nên ẩn tàng, hình thể vỡ vụn, khi đặt vào chiếc hộp chốn phòng khuê, công dụng mạnh mẽ của Kim chấm dứt nên được gọi bằng Thoa Xuyến Kim.

Tổng quan về những người sinh 1971

Cuộc đời của những người tuổi Tân Hợi vào thủa nhỏ có nhiều những loại rắc rối, lớn lên sẽ thành công hơn về mặt danh phận, sẽ có một cuộc sống sung túc vào năm 37 tuổi trở lên. Cuộc sống tích được nhiều phúc đức về sau con cái sẽ được hưởng. Tuổi Tân Hợi sẽ có tuổi thọ trung bình từ 55 đến 62 tuổi là mức tối đa, nhưng nếu họ biết ăn ở phúc đức, hiền lành sẽ được gia tăng thêm tuổi thọ, còn nếu như ăn ở gian ác sẽ bị giảm bớt tuổi thọ.

Nếu như bạn sinh vào những tháng 5, 6 và 9 Âm lịch thì cuộc đời sẽ có ba lần thay đổi về tình duyên, hạnh phúc. Nếu bạn sinh vào những tháng như 2, 7, 10, 11 và 12 Âm lịch thì cuộc đời của bạn sẽ có khoảng hai lần thay đổi về vấn đề tình duyên và hạnh phúc. Còn nếu bạn sinh vào những tháng 3, 4 và 8 Âm lịch thì cuộc đời bạn sẽ được hưởng niềm hạnh phúc trọn vẹn.

Xét về con đường công danh của bạn thì chỉ thuộc ở mức độ trung bình. Phần gia đạo rất êm ấm và không hay xảy ra những xích mích hoặc rắc rối nào. Từ thời kỳ trung vận trở đi sự nghiệp của bạn phát triển toàn bộ. Xét về tiền tài luôn được đầy đủ sung túc.

Xem thêm:   Thủ tục và văn khấn nhập trạch nhà chung cư

Sinh năm 1971 hợp với tuổi nào?

sinh năm 1971 hợp với tuổi nào

Đối với nam sinh năm 1971 sẽ hợp với các tuổi sau đây

 • Trong công việc làm ăn: Những người sinh vào năm 1971 sẽ hợp với những người sinh năm Tân Hợi đồng tuổi, Nhâm Tý và Ất Mão
 • Trong việc lựa chọn vợ chồng, thành lập gia đình, cưới hỏi:  Nhâm Tý,Tân Hợi, Ất Mão, Mậu Ngọ, Đinh Tỵ và Kỷ Dậu.
 • Các tuổi kỵ nên tránh trong cả việc làm ăn cũng như cưới hỏi: Mậu Thìn, Nhâm Tuất.

 Đối với nữ sinh năm 1971 sẽ hợp với các tuổi sau đây

 • Trong công việc làm ăn: Nhâm Tý, Tân Hợi, Đinh Tỵ
 • Trong việc lựa chọn vợ chồng: Tân Hợi, Kỷ Dậu,  Nhâm Tý,  Đinh Tỵ, Ất Mão, Mậu Ngọ,
 • Các tuổi kỵ nên tránh :  Canh Thân, Quý Sửu, Mậu Thìn, Kỷ Mùi,Đinh Mùi, Ất Sửu

Những người sinh vào năm 1971 Tân hợi hợp với những màu nào?

Đối với nam mệnh Tân Hợi:

 • Những màu tương hợp: Màu đỏ, tím, hồng, cam (là những màu thuộc hành Hỏa), vàng, nâu đất, vàng nâu (là những màu thuộc hành Thổ). 
 • Những màu tương khắc nên tránh : Màu xanh lá, xanh lục (là những màu thuộc hành Mộc). 

Đối với nữ mệnh Tân Hợi:

 • Những màu tương hợp: Màu xanh nước biển, màu đen (là những màu thuộc hành Thủy), xanh lá, xanh lục  (là những màu thuộc hành Mộc).
 • Những màu tương khắc: Màu ghi, trắng, bạc, xám (là những màu thuộc hành Kim).

Việc chọn được những màu sắc hợp tuổi có thể giúp tăng sinh khí, tài vận cũng như thu hút  may mắn. Ngoài ra màu sắc cũng có thể dùng để hạn chế những sự tương khắc trong phong thủy của tuổi bạn.

Những hướng hợp với người sinh năm 1971

Nam thuộc mệnh Tân Hợi

Những hướng hợp:  Tây Nam (Phục Vị) – Tây (Thiên Y) – Đông Bắc (Sinh Khí) – Tây Bắc (Phúc Đức)

Nữ thuộc mệnh Tân Hợi

Hướng hợp:  Bắc (Sinh Khí) – Đông Nam (Phục Vị) – Đông (Phúc Đức) – Nam (Thiên Y) 

Tóm lại 

Những người tuổi Tân Hợi sinh năm 1971 thường thể hiện tình cảm của mình một cách trực tiếp. Ngoài ra họ cũng dễ bị tổn thương vì tính tình thẳng thắn của mình. Bởi vậy cần cẩn thận trước khi kết giao cũng như xem tuổi bạn đời kỹ càng tước khi cưới để tránh những tổn thương về sau. Trên đây là giải đáp sinh năm 1971 hợp với tuổi nào? Mong rằng những thông tin trên sẽ hữu ích với bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *