THƯ VIỆN CAD NỘI THẤT – THỨ KHÔNG THỂ THIẾU TRONG BẢN VẼ THIẾT KẾ

Thư viện cad nội thất là nội dung được rất nhiều người trong lĩnh vực xây dựng rất quan tâm đặc biệt là những người dùng card hay những kiến trúc sư. Thư viện cad đặc biệt rất quan trọng, cần thiết và không thể thiếu đối với người chuyên triển khai các chi tiết trong các bản vẽ nội thất. Bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin về thư viện nội thất cad mới nhất. 

Thư viện cad nội thất là gì?

Thư viện cad là tập hợp các đối tượng, bản vẽ chi tiết của một số sản phẩm đặc trưng hay của những sản phẩm sử dụng thường xuyên, tùy vào các lĩnh vực khác nhau mà có những bộ thư viện khác nhau như xây dựng, cơ khí hay kiến trúc,vv…

Thư viện cad nội thất là file thư viện nhận được rất nhiều sự quan tâm của người dùng cad, thư viện cad là một thứ không thể thiếu và đặc biệt quan trọng đối với những người chuyên triển khai chi tiết các bản vẽ cad nội thất.

Thư viện cad nội thất phân loại như thế nào?

Chia làm 2 loại:

 • Loại thưc viện đã được mặc định của phần mềm: Hãng Autodesk thiết kế riêng các phiên bản phần mềm dành cho  từng lĩnh vực khác nhau (Autocad mechanical, Autocad electrical, Autocad Civil,…). Trong mỗi phiên bản khác nhau thì có một bộ thư viện đi kèm dành riêng khác nhau dành cho ngành đó với nhiều tiêu chuẩn đa dạng đang được sử dụng phổ biến trên thế giới (ISO, JIS, ANSI) (Ví dụ: Trong cơ khí thì có: bulong, đai, xích, bánh răng,vv…)
 • Loại thư viện được người dùng tự tạo ra: trong quá trình làm việc sẽ có những chi tiết hay cụm chi tiết được sử dụng thường xuyên, nên người dùng sẽ lưu lại thành thư viện cad cho riêng mình.

Sử dụng thư viện cad cho phép người dùng hạn chế rất nhiều thời gian trong quá trình thực hiện một bản vẽ thiết kế. Chúng ta sẽ tiêu tốn và mất rất nhiều thời gian nếu không có thư viện hoặc không biết sử dụng thư viện sẽ khiến bản vẽ vẽ lại trong quá trình thiết kế,  không những vậy những bản thiết kế của chúng ta sẽ không đạt đúng tiêu chuẩn.

Xem thêm:   Phần mềm Sketchup và bộ thư viện nội thất sketchup

Trong quá trình làm việc với autocad bạn hoàn toàn có thể tự tạo một bộ thư viện với những sản phẩm, chi tiết được sử dụng nhiều riêng cho mình. Để khi cần thiết ta chỉ cần lấy ra sử dụng hoặc chỉnh sửa lại kích thước sao cho phù hợp mà không cần phải tốn công, tốn thời gian vẽ lại từ đầu

Thư viện cad nội thất 2D

Để có thể thiết kế ra một công trình bằng autocad đẹp, hoàn chỉnh nhất và tốt nhất sẽ tiêu tốn rất nhiều thời gian nếu bạn không biết vận dụng và tham khảo của những thư viện đã có sẵn. Bài viết này của chúng tôi sẽ chia sẻ đến cho các bạn những thông tin về file thư viện cad nội thất 2D đầy đủ nhất mà mọi người hay sử dụng phổ biến. Để các bạn có thể lấy và vận dụng một cách linh hoạt vào bài vẽ của mình, giúp bạn thực hiện bản vẽ một cách tốt nhất và tạo ra một công trình nhanh nhất có thể. 

Thư viện sau đây chúng mình cung cấp cho các bạn đa dạng các chi tiết 2D về các vật dụng cần thiết trong gia đình, để bạn có thể xây dựng, tạo nên một công trình hoàn hảo nhất. Thư viện bao gồm bàn ghế, xe cộ, phòng bếp, cửa, xe, nhà tắm,…Để các bạn tha hồ có cho mình những lựa chọn phù hợp theo sở thích cá nhân của bản thân.

thư viện cad nội thất
Thư viện bàn họp làm việc
thư viện cad nội thất
Thư viện cad đồ vệ sinh

Các bạn có thể tải thiết kế nội thất cad 2D đầy đủ tại link đây: https://drive.google.com/file/d/1KCUKtpm0ttWRjspI4oXO0uaqC4kL6hjM/view

Hướng dẫn sử dụng các file thư viện: sau khi tải về các bạn mở file tương ứng để tìm các bản vẽ phù hợp có trong thư viện, nếu thích loại nào thì hãy copy cận thân và dán vào bản vẽ của bạn.

Thư viện cad nội thất 3D 

Thư viện cad 2D rất rộng lớn, hầu hết các kiến trúc sư sẽ chủ yếu sử dụng bản vẽ 2D để thiết kế hay triển khai bản vẽ, nhưng cũng có không ít người thì thích sử dụng bản vẽ 3D.

Bài viết này sẽ gửi đến bạn bộ thư viện nội thất 3D bao gồm rất nhiều vật dụng, kiểu dáng đa dạng, phong phú, phù hợp với nhiều phong cách thiết khác nhau của các kiến trúc sư khác nhau. Sử dụng bộ thư viện 3D không những cho phép bạn tạo ra một bộ thư viện riêng vô cùng tiện lợi, mà những thiết kế lấy lại đạt tiêu chuẩn cao, tiết kiệm tối đa đến mức có thể về cả thời gian lẫn công sức.

Xem thêm:   Review tủ lạnh tự làm đá tốt nhất hiện nay
thư viện cad nội thất
Thư viện cad 3D các loại ghế: các loại ghế đơn, ghế đôi, ghế băng, sofa, ghế gỗ, ghế bọc da hay ghế bọc nỉ, vv …
thư viện cad nội thất
Thư viện nội thất của các loại giường: giường đơn và giường đôi

Link tải bộ thiết kế nội thất cad 3D: https://drive.google.com/file/d/1lSwhVRC5lenLwPf8kN4BF76j8x4fqOa7/view

Ưu – nhược điểm của bộ thư viện cad nội thất 3D

Ưu điểm của bộ thư viện cad:

 • Góc nhìn linh hoạt, có tính trực quan hơn với các mô hình 3D, dễ dàng phóng to, thu nhỏ hay di chuyển các chi tiết.
 • Dễ dàng hợp nhất và tách bóc các chi tiết.
 • Phát hiện lỗi cực kỳ nhanh chóng và thực hiện sửa lỗi ngay lập tức trên bản vẽ.
 • Người sử dụng có thể lưu trữ hoặc tái sử dụng các bản vẽ cần thiết bằng thiết bị đĩa cứng hoặc CD.
 • Độ chính xác được tối ưu hóa tối đa, hơn rất nhiều so với các bản thiết kế vẽ bằng tay.
 • Đối với các mô hình nội thất cad 3D không cần phải triển khai quá nhiều bản vẽ.
 • Giúp gửi các file bản vẽ một cách nhanh chóng.
 • Tiện lợi hơn so với các bản vẽ tay bằng giấy rất nhiều. Các thao tác trên mô hình 3D như phân tích, kiểm tra và mô phỏng cũng nhanh chóng đáng kể.

Nhược điểm của bộ thư viện cad:

 • Phải bỏ ra khá nhiều thời gian và chi phí cũng khá lớn cho một bộ thư viện nội thất cad.
 • Việc đào tạo để giúp người dùng biết sử dụng thư viện cad cũng cần một khoảng thời gian dài và phải đầu tư chi phí lớn.
 • Muốn duy trì và nâng cấp bộ thiết kế cad cần phải có nhiều kinh phí.
 • Thời gian để chuyển từ bản vẽ tay sang Cad cũng tốn một khoảng thời gian dài.

Tuy nhiên nếu so sánh về tính vượt trội của bộ thư viện cad nội thất thì quả thực nó rất cần thiết và quan trọng đối với những người làm trong lĩnh vực thiết kế nội thất, nhằm mong muốn tạo ra những thiết kế chính xác và phù hợp nhất đúng không nào?

Với bài viết về thư viện cad nội thất hi vọng sẽ cung cấp cho bạn những thông tin thiết thực nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *