Mẹo dàn trang đồ án nội thất bằng photoshop mà các sinh viên ngành thiết kế không thể bỏ qua

Dàn trang đồ ăn nội thất bằng photoshop là một trong những mẹo mà đối với sinh viên kiến trúc rất cần thiết. Vậy làm sao để sử dụng được nó?

Ai cũng muốn mình có một đồ án khoa học và ấn tượng nhất trong mắt giáo viên chấm điểm. Nhưng không phải ai cũng biết cách dàn trang đồ án nội thất sao cho bắt mắt và khoa học nhất. Bài viết này sẽ cho bạn thấy một cách dàn trang bằng photoshop hiệu quả nhé.

Dàn trang đồ án nội thất hiệu quả theo nguyên tắc xác định hướng khổ giấy và phong cách

Với các đồ án của sinh viên luôn được quy định trình bày theo khổ giấy nhất định. Thường thường sử dụng khổ giấy A1 hoặc A2 và luôn kèm theo một số quy định cụ thể về số lượng bản vẽ. Vậy nên,ngay từ bước đầu tiên để có một đồ án đẹp bạn cần xác định xem nội dung mình làm thể hiện theo chiều ngang hay dọc của một khổ giấy.

dàn trang đồ án nội thất

Bên cạnh đó bạn cần xác định toàn bộ nội dung của đồ án sẽ được thể hiện theo phong cách nào là phù hợp nhất.  Hai trang nội dung được ghép lại với nhau thành một bố cục thống nhất và trình bày trên từng trang giấy có kích thước tương đương theo thứ tự nhất định.

Xác định layout

Sau khi xác định được hướng giấy rồi thì bạn cần định hướng được phong cách trình bày.  Bạn cần nắm rõ các chi tiết bố cục cũng như cách sắp xếp của từng phần theo trình tự logic để đảm bảo độ dễ nhìn, bắt mắt và khoa học nhất. Đặc biệt với đồ án là bản vẽ tay thì việc lên layout là điều cần thiết. Lên layout sẽ giúp bạn có cái nhìn khái quát nhất về sản phẩm mình sẽ làm ra và điều chỉnh nó sao cho phù hợp. Tránh tình trạng khi vẽ xong hết rồi nhưng lại mất thời gian và công sức chỉnh sửa.

Xem thêm:   Bí quyết phân biệt gỗ huyết rồng giả và thật

Chú ý dùng những màu sắc thu hút

Cũng như các sản phẩm khác, đồ án của chúng ta cũng cần một màu sắc chủ đạo.  Màu chủ đạo sẽ là đặc trưng để trình bày, nó sẽ diễn tả nhằm nổi bật nên phần nội dung quan trọng của đồ án, qua đó cũng thể hiện được tính cách của người làm đồ án.

Có 2 cách chính sử dụng màu chủ đạo mà bạn nên quan tâm là sắc độ màu và tông màu. Đối với sắc độ màu là đen, trắng hoặc xám. Trong mọi bản vẽ bạn thể hiện đề chỉ dưới sắc độ đậm nhạt khác nhau ,..

dàn trang đồ án nội thất

Về tông màu ví dụ bạn chọn màu xanh làm chủ đạo. Theo diễn tả sắc độ màu thì các phần nội dung quan trọng sẽ được màu xanh thể hiện. Phần ít quan trong hơn sẽ là các màu nhạt hơn.

Đặc biệt, khi dàn trang đồ án bằng photoshop thì phần màu sắc sẽ được phần mềm hay hỗ trợ tối ưu nhất. Có rất nhiều các tông màu để bạn lựa chọn và sử dụng theo màu của bức tranh bằng các công cụ hút màu của photoshop.

Sử dụng font chữ đồng nhất

Với các đồ án nào cũng vậy không được sử dụng quá 2 font chữ trong một thiết kế. Bạn chỉ nên chọn 1 font để tạo tính đồng nhất cho báo cáo.Về các phần tiêu đề và danh mục sẽ có kích thước lớn hơn có thể sử dụng in nghiêng in đậm sao cho phù hợp. Còn về nội dung thì kích thước của chữ sẽ nhỏ hơn. Một vài phông chữ mà bạn có thể tham khảo dưới đây : Sans Serif, Century Gothic và Helvetica.

Xem thêm:   Thông tin tham khảo về hồ thủy sinh không cần lọc

Nguyên tắc phân cấp thị giác

Khi làm đồ án, bạn cần luôn đặt ra câu hỏi điểm nổi bật của đồ án là gì? Sử dụng cách nào để có thể hiện nổi bật được phần làm đó?  Có rất nhiều cách để thu hút sự chú ý của người xem vào một bản vẽ đầy sáng tạo

dàn trang đồ án nội thất

Ví dụ: Khi bạn sử dụng màu sắc và kích thước để tăng độ chú ý, cuốn hút người xem. Nếu ý tưởng chính của bạn nằm trong mặt cắt ngang, bạn nên thử trình bày theo mặt cắt ngang kích thước lớn với màu sắc đầy đủ và có độ tương phản lại các bản vẽ sơ đồ đen trắng.  Bạn có thể lợi dụng sự tương phản về màu sắc chính là một trong những bí quyết giúp bạn thành công thu hút được sự chú ý của người xem một cách có chủ đích và luôn thành công.

Trên đây mình đã cung cấp cho bạn những nguyên tắc để dàn trang đồ án nội thất sao cho khoa học, bắt mắt gây ấn tượng sâu sắc nhất đến cho người xem. Việc của bạn bây giờ là hãy thực hành nó, chuẩn xác nhất để đem về hiệu quả cao nhất. Chúc bạn sớm hoàn thành đồ án này nhanh chóng và hiệu quả. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *