Cùng tìm hiểu về những người sinh năm 1973 tuổi gì?

Con người chúng ta nhờ biết được mối quan hệ Thiên Can và Địa Chi, đã quan sát và đúc kết tạo nên một hệ thống tên gọi để đặt cho từng năm dựa trên 10 can và 12 chi. Mỗi tên gọi sẽ phần nào phản ảnh được cuộc đời, tính cách,… của những người sinh vào trong năm đó. Vậy những người sinh năm 1973 tuổi gì? cuộc đời, tính cách của họ như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này qua bài viết sau nhé !

Theo như Can Chi sinh năm 1973 tuổi gì?

sinh năm 1973 tuổi gì

Sinh năm 1973 tuổi Quý sửu hay hiểu là năm con trâu cụ thể ở đây là Lan Ngoại Chi Ngưu ( dịch ra là trâu ngoài chuồng). Theo năm dương lịch thì những người này sẽ sinh từ ngày 03/02/1973 đến ngày 22/01/1974.

Sinh năm 1973 mệnh gì?

Những người sinh năm 1973 tuổi Quý Sửu thuộc mệnh Mộc, cụ thể ở đây là Tang Đố Mộc tức là gỗ cây dâu. Cũng như các nạp âm khác của mệnh Mộc, người mang mệnh Tang Đố Mộc có tấm lòng nhân ái, rất hiền hòa và thiện lương. Tính cách họ rộng rãi, mềm dẻo, có lỗi suy nghĩ và ứng xử theo hướng đậm chất nhân hòa đây cũng chính là đặc trưng của người mệnh này. Đối với họ, chữ “nhân” là cái gốc để tu thân và lập nghiệp. Nguyên tắc và phương châm sống này đã trở thành bất di bất dịch, là yếu tố bắt buộc xây dựng nên người mệnh Tang Đố Mộc với nhân cách tốt đẹp và cao quý vô cùng. Cũng chính vì vậy mà họ nhận được rất nhiều sự ủng hộ và niềm tin của nhiều người. Tuy nhiên, những nhược điểm của mệnh này là dễ bị dính vào thị phi, vào những cuộc tranh luận, cãi vã, không đáng có từ dó dễ bị hiểu lầm và mang nhiều tiếng xấu. Bù lại, hầu hết những người mệnh Tang Đố Mộc lại rất có tài, đặc biệt họ có khả năng làm những việc liên quan đến các công tác xã hội, chính trị, nếu như có mệnh lớn có thể nên đại sự khiến cho mọi người được nhờ. Những người mang mệnh cũng rất giỏi trong giao tiếp, giỏi nắm bắt được suy nghĩ của người khác, có lối suy nghĩ riêng và ứng xử khéo léo vô cùng.

Xem thêm:   Giải đáp thắc mắc hình xăm phượng hoàng hợp với tuổi nào?

sinh năm 1973 tuổi gì

Vài nét về tính cách của người sinh năm 1973 tuổi Quý Sửu

Năm Sửu là năm tượng trưng cho sự thành công khi đã trải qua những sự vất vả, khó khăn. Đa phần họ là người rất đáng tin, luôn sống có nguyên tắc. Không những vậy mà họ còn làm việc rất cẩn thận và không hề biết mệt mỏi là gì. Họ dù nguyên tắc nhưng lại vô cùng công bằng, luôn biết lắng nghe ý kiến của người khác, tuy nhiên nếu như muốn thay đổi quan điểm của họ thì rất khó khăn.

Bởi Quý Sửu là những người đáng tin cậy do đó họ thường là những người đảm nhận vị trí lãnh đạo có uy quyền. Tính cách có đôi chút bướng bỉnh không chịu khuất phục ai của họ được che giấu đi bởi vẻ ngoài đơn giản, sự thông minh, lanh lợi được ẩn dưới lớp vỏ bọc trầm lặng và kiệm lời. Về cơ bản, những người sinh năm 1973 khá hướng nội nhưng đến khi cần thiết thì họ lại vô cùng dũng cảm, gan dạ, oai hùng.

Ngoài ra cuộc sống của những quý cô tuổi Quý Sửu chỉ gặp thuận lợi khi mà sinh đẻ vào mùa Đông, các mùa khác thường sẽ gây phiền muộn và lo âu. Cuộc sống của họ cần phải gặp vô vàn sự khắt khe và khó khăn ở tiền vận thì sau đó đến hậu vận thì mới nhận được sự an nhàn và may mắn trong cuộc sống.

Về phần công danh sự nghiệp tiền vận xuất hiện vào thời trung vận là có thể lên cao nhưng đến khi thời hậu vận thì lại trở về với mức bình thường. Sự nghiệp cũng như tiền tài của họ chỉ phát triển và tốt đẹp kể từ thời trung vận.

Còn về vấn đề tiền bạc thì với họ lại khá là thoải mái và có sự dư dả, cuộc sống vì thế mà cũng được nâng tầm. Sự nghiệp dù không quá phát triển nhưng lại khá là vững chắc và không gặp phải những sự đổ vỡ.

sinh năm 1973 tuổi gì

Những màu sắc hợp với người sinh năm 1973 tuổi Quý Dậu 

  • Màu đen: đây là một trong những màu sắc có mức độ phù hợp đứng đầu dành cho những người thuộc mệnh Mộc. Màu đen là biểu trưng cho sự huyền bí, quyền lực và nghiêm trang. Theo như quan niệm tương sinh ngũ hành, lựa chọn màu đen cho đồ dùng hay những trang phục của người mệnh Mộc thì sẽ giúp họ luôn gặp được nhiều may mắn trong cuộc sống.
  • Màu xanh lá cây: Đây cũng được xem là một màu bản mệnh dành cho người mệnh Mộc đi đôi với quan niệm mộc là gỗ, gắn liền với màu xanh của lá của cây. Việc lựa chọn màu xanh lá cây cũng giúp cho người mệnh mộc luôn luôn được thuận lợi về cả mặt tình cảm, cũng như có quý nhân giúp đỡ khiến gặp được nhiều may mắn và đặc biệt giúp thu hút tài lộc rất tốt. Màu xanh cũng giống như tính cách của những người mệnh mộc, giàu sức sống và rất mãnh liệt.
  • Màu xanh dương: Đây được xem là màu sắc của trời cũng là tượng trưng cho sức sống và niềm hy vọng. Theo như quan niệm Ngũ hành, màu xanh dương nếu được kết hợp cùng người mệnh Mộc sẽ mang đến nhiều nguồn năng lượng để họ có thể thực hiện tốt những nhiệm vụ cũng như hoàn thành các mục tiêu trong cuộc sống. Bên cạnh đó, màu xanh dương còn là biểu tượng cho  trí tuệ, sự sắc sảo, lòng trung thành và trí tuệ khôn ngoan của con người.
  • Màu xanh dương nhạt: Trong 4 màu sắc được coi là tương sinh phù hợp với người mệnh Mộc thì màu xanh dương nhạt là màu mang tính thẩm mỹ nhất. Màu xanh dương nhạt luôn luôn đem lại cảm giác thư thái, nhẹ nhàng mỗi khi nhìn vào, giúp tránh bị căng thẳng cũng như có tác dụng tốt cho sức khỏe cá nhân. Màu này còn được ví như một loại  cầu nối giúp san sẻ năng lượng yêu thương, lan truyền sự cảm thông giữa con người với con người. Màu này thường được những người mệnh Mộc lựa chọn để sử dụng bởi sự nhẹ nhàng, lại hợp mệnh giúp họ có thể phát triển mạnh mẽ và vững vàng hơn trong sự nghiệp.
Xem thêm:   Tìm hiểu sinh năm 1984 mạng gì? Tính cách và con đường sự nghiệp của năm sinh này ra sao?

Tóm lại

Người sinh năm 1973 tuổi Quý Sửu đa phần là những người rất đáng tin cậy, luôn sống có nguyên tắc. Trong công việc, họ không ngại những việc gian nan, họ làm việc rất cẩn thận, không biết mệt mỏi, giống như câu “cực như Trâu” mà người Việt ta hay nói ví von. Hy vọng bài viết về chủ đề “Người sinh năm 1973 tuổi gì?” đã mang lại kiến thức hữu ích cho các bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *