Tuổi Quý Hợi sơn nhà màu gì mang lại nhiều tài lộc?

Tuổi Quý Hợi là sinh vào năm 1983 – năm nay cũng đã 38 tuổi – khá nhiều người có đủ điều kiện mua nhà, mua xe. Và ngoài việc chọn năm mua nhà cho hợp tuổi, thì việc chọn màu sơn nhà cho hợp phong thủy cũng cực kỳ quan trọng. Vậy tuổi Quý Hợi sơn nhà màu gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Tuổi Quý Hợi theo phong thủy

Như trên đã nhắc đến thì tuổi Quý Hợi là chỉ những người sinh năm 1983, cầm tinh con lợn. Do can chi 60 năm mới lặp lại một lần, nên trước đó chỉ có năm sinh 1923, sau là năm 2043 cũng mang tuổi này.

Về mệnh, nam Quý Hợi mang mệnh Cấn (Thổ) Tây Tứ Mệnh, nữ Quý Hợi thuộc mệnh Đoài (Kim) Tây Tứ mệnh. Còn về ngũ hành Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ thì những người sinh năm 1983 có mạng Thủy, cụ thể là Đại Hải Thủy (Nước giữa biển). Theo các chuyên gia về phong thủy đất, nhà ở của người tuổi Quý Hợi nên quay hướng Tây, hoặc hơi chếch Tây Nam – Tây Bắc cũng rất ổn.

Xét về tính cách, người tuổi lợn vốn dĩ rất hiền lành và dễ tính, cuộc sống của họ thường bình yên trôi qua, giản đơn và không có quá nhiều dự định. Nói riêng về tuổi Quý Hợi – người ta thường ví đây là những con lợn vàng – có con đường công danh luôn rộng mở, dễ đạt thành công nhưng thường từ tầm 35 – 40 trở đi mới bắt đầu có của ăn của để, và cũng cực hợp để xây nhà, nhất là trong năm nay 2021.

Tuổi Quý Hợi sơn nhà màu gì cho nhiều tài lộc
Quy luật ngũ hành tương sinh – tương khắc

Tuổi Quý Hợi xây nhà có phải chọn màu sơn không.

Xem thêm:   Bạn đã biết những người sinh năm 1982 hợp đá màu gì chưa?

Tuy rằng mọi việc trong cuộc sống khá thuận lợi, nhưng nếu chủ nhà tuổi Quý Hợi khi muốn xây dựng căn nhà của mình cũng không nên quá chủ quan, cho rằng lúc nào cũng xây được hay xây như thế nào cũng xong. Khi có kế hoạch xây nhà, bạn nên tìm một chuyên gia về phong thủy để xin tư vấn về thời gian xây, hướng xây và những điều cần lưu ý khác. Vì nếu xây nhà mà không hợp phong thủy, không hợp tuổi, chắc chắn gia đạo sẽ bất an, kéo theo những xui rủi từ trên trời rơi xuống. Còn nếu biết khéo léo vận dụng âm dương ngũ hành, phong thủy bản mệnh, chắc chắn việc xây nhà sẽ thêm phần hỗ trợ cho lá số tử vi của bạn, mở rộng thêm những cơ hội mới, vận tài lộc càng ngày càng hanh thông.

Tuổi Quý Hợi sơn nhà màu gì cho nhiều tài lộc

Tuổi Quý Hợi sơn nhà màu gì?

Đã có đề cập phía trên, tuổi Quý Hợi thuộc mạng Thủy – mà theo ngũ hành Kim sinh Thủy, còn Thổ khắc Thủy. Vậy nên, nếu muốn chọn màu sắc tương trợ thì chủ nhà tuổi Quý Hợi nên chọn màu bản mệnh như màu đen, xanh đen hoặc chọn màu tương sinh như màu trắng, màu bạc. Đặc biệt phải tránh xa màu vàng, nâu nếu không muốn phạm vào những điều cấm kỵ trong phong thủy. Tổng thể chung là vậy, nhưng cũng có một vài lựa chọn nhỏ cần lưu ý sau

Màu sơn phía ngoài

Trên thực tế, tuy màu đen là màu bản mệnh của mệnh Thủy, nhưng không mấy chủ nhà tuổi Quý Hợi chọn màu này để sơn phía ngoài ngôi nhà. Vì nó dễ tạo cảm giác u ám, không mang đến sự ấm áp khi về nhà. Thay thế cho điều đó, màu xanh dương nhạt hoặc xanh ngọc là một sự lựa chọn hoàn hảo. Màu sơn tương sinh sẽ giúp cân bằng cuộc sống cho chủ nhà, vừa tạo tổ ấm vững chắc, lại vừa có bước đệm về đường công danh.

Xem thêm:   Thông tin thú vị về la kinh phong thủy mà bạn nên biết
Tuổi Quý Hợi sơn nhà màu gì cho nhiều tài lộc
Màu xanh dương – trắng sơn phía ngoài – cực đẹp cho bạn tham khảo

Màu sơn bên trong

Các phòng bên trong thì tùy theo công năng sử dụng mà có thể lựa chọn màu sơn cho phù hợp. Tuy nhiên tuyệt đối tránh xa màu vàng, nâu – màu tương khắc – đặc biệt cung thần tài thuộc hướng Tây Nam trong nhà thì không chỉ màu sơn mà cũng không nên có bất kỳ đồ vật nào mang màu vàng, nâu. Một vài ví dụ như:

  • Phòng khách: thông thường sẽ phụ thuộc vào ý tưởng thiết kế nhưng những gam màu nhã nhặn như xanh biển dịu, trắng sữa hay xám nhạt
  • Phòng bếp: có thể sử dụng màu sơn giống phòng khách, nhưng các vật dụng trong bếp như bàn đá, bếp, hệ thống tủ, các đồ vật dùng điện thì nên chọn màu đen – cực hợp với tuổi Quý Hợi
  • Phòng ngủ: của chủ nhà thì chọn màu ấm áp như trắng sữa, xanh nước biển… cũng nên dựa trên cả tuổi vợ – chồng

Màu cho các đồ nội thất

Ngoài ra, các đồ vật trong nhà nên ưu tiên chất liệu kim loại, màu trắng, đen xen kẽ. Cũng nên có những hình trang trí khổ lớn gợi về biển. Nếu nhà nhỏ có thể nghiên cứu đặt bể cá cảnh trong nhà. Còn nếu có sân vườn thì nên xây một hồ nhỏ. Sẽ là cực tốt trong phong thủy.

Vậy là qua những thông tin mà chúng tôi cung cấp, chắc hẳn các bạn sinh năm 1983 đã có câu trả lời cho câu hỏi “Tuổi Quý Hợi sơn nhà màu gì?“. Bạn phải nằm lòng những màu sắc tương sinh, tương trợ cho bản thân và tránh xa những màu tương khắc để mọi việc đều hài hòa, mọi may mắn đều tới nha!

Chúc các bạn một tháng mới đầy hanh thông!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *