Biện pháp thi công tiếng anh là gì? Ý nghĩa trong ngành xây dựng ra sao?

Bạn là người thiết kế bản vẽ xây dựng hay đơn giản bạn là một người làm việc trong ngành này. Bạn muốn học hỏi và biết thêm một số từ vựng tiếng anh chuyên ngành xây dựng của mình. Đừng lo bài viết này sẽ giúp bạn hiểu Biện pháp thi công tiếng anh là gì? Ý nghĩa trong ngành xây dựng ra sao?

BIỆN PHÁP THI CÔNG TIẾNG ANH LÀ GÌ ?

Biện pháp thi công tiếng anh là gì?

Biện pháp thi công tiếng anh là construction method statement, một tài liệu quen thuộc trong ngành xây dựng và thi công công trình, nhà xưởng, nội ngoại thất,… Đây cũng là then chốt trong bộ hồ sơ hay hồ sơ năng lực bằng tiếng anh mà nhà thầu phải nộp cho chủ đầu tư nước ngoài.

Biện pháp thi công là gì?

Biện pháp thi công là một tài liệu đưa ra cách thức tiến hành công việc liên quan đến các mối nguy tiềm ẩn. Biện pháp thi công thường đi kèm với đánh giá rủi ro và được thiết kế để đảm bảo rằng tất cả nhân viên liên quan đến nhiệm vụ đều nhận thức được các mối nguy tiềm ẩn và các biện pháp kiểm soát liên quan đến quy trình đã lập kế hoạch.

BIỆN PHÁP THI CÔNG TIẾNG ANH LÀ GÌ ?

Khi nào cần yêu cầu có biện pháp thi công?

Nhiều công ty xây dựng lớn yêu cầu biện pháp thi công từ bất kỳ nhà thầu phụ nào mà họ tham gia. Khách hàng cũng có thể yêu cầu biện pháp thi công từ nhà thầu chính hoặc các nhà thầu phụ của họ. Mặc dù đây không phải là một yêu cầu pháp lý cụ thể và bắt buộc, nhưng nó được sử dụng để chứng minh rằng tất cả các dự án thi công, xây dựng đang được thực hiện đều đảm bảo sức khỏe an toàn và phúc lợi của tất cả những người liên quan đến dự án.

Quá trình chuẩn bị biện pháp thi công

Đảm bảo an toàn trong thi công và đạt được lợi ích tốt nhất, quá trình chuẩn bị Biện pháp thi công bao gồm các quy trình sau:

 • Truy cập trang web
 • Tư vấn về phạm vi và trình tự của công việc
 • Tư vấn về vật liệu dụng cụ và nhân sự sẽ được sử dụng
 • Xác nhận các quy trình an toàn cần tuân thủ trong quá trình làm việc
 • Chuẩn bị bản thảo Biện pháp thi công
 • Đề xuất và thực hiện Biện pháp thi công
Xem thêm:   Hướng dẫn vẽ sơ đồ bếp ăn một chiều đơn giản nhất

Nội dung của Biện pháp thi công

Biện pháp thi công thường bao gồm các nội dung sau:

 • Thông tin chi tiết về khách hàng và dự án của nhà thầu
 • Phạm vi công việc
 • Trình tự và phương pháp làm việc
 • Thiết lập trang web
 • Chi tiết về nhà máy và công cụ điện nặng được sử dụng
 • Chi tiết về bất kỳ giấy phép liên quan và các thỏa thuận vi phạm
 • Chi tiết về các biện pháp an toàn cần thiết khác, ví dụ như bảo vệ tai, bảo vệ sức khỏe nghề nghiệp phòng cháy chữa cháy sổ tay hướng dẫn xử lý hóa chất, v.v.
 • Khu vực đăng ký cho người giám sát và nhân viên liên quan.

Các chỉ tiêu chủ yếu được bao gồm trong một Biện pháp thi công 

Vai trò của một dự án được thi công, xậy dựng sẽ khác nhau. Do đó, chi tiết chủ yếu  trong các dự án khác nhau sẽ có sự thay đổi, không giống nhau, nhưng sau đây các các chỉ tiêu điển hình nên có trong một biện pháp thi công.

 • Giới thiệu và phạm vi
 • Đặc điểm kĩ thuật dự án áp dụng
 • Bản vẽ
 • Vị trí của hoạt động
 • Quá trình hoạt động
 • Chịu trách nhiệm
 • Những yêu cầu thiết bị
 • Sức khỏe và an toàn
 • Kế hoạch kiểm tra và những kinh nghiệm thu được

Phân tích Biện pháp thi công

BIỆN PHÁP THI CÔNG TIẾNG ANH LÀ GÌ ?

Biện pháp thi công của một nhiệm vụ cụ thể có thể khác nhau nếu nó được làm từ các nhà thầu khác nhau, nhưng kết quả cuối cùng phải giống nhau. Một nhà thầu có thể sử dụng nhiều lao động hơn trong khi nhà thầu khác sử dụng nhiều nhà máy hơn hoặc đôi khi là họ sẽ thực hiện công việc theo cách khác. Việc phân tích các biện pháp thi công thay thế của một nhiệm vụ cụ thể cũng trở thành mối quan tâm đối với các nhà thầu, nếu họ thực sự coi việc tham gia tích cực vào dự án và điều đó sẽ giúp giảm đáng kể mức giảm chi phí tổng thể của dự án, mà chất lượng vẫn được giữ nguyên. Có thể làm cho sản lượng bằng hoặc thậm chí cao hơn so với dự kiến ​​ban đầu. Phân tích này nên được chuyển đổi thành một phần quan trọng trong biện pháp thi công.

Xem thêm:   Tìm hiểu gạch chỉ và giá gạch chỉ trong xây dựng

Bảo mật của Biện pháp thi công

Biện pháp thi công được đệ trình như một phần thiết yếu của hồ sơ mời thầu, có thể che giấu một số bước chính và chi tiết hóa để giữ bí mật về bí quyết kỹ thuật của nhà thầu. Trong những trường hợp như vậy, nó sẽ chỉ là một bản trích của các phương pháp thực tế đã được sử dụng nếu chúng thành công trong quá trình đấu thầu. Do đó, khách hàng nên được thông báo vì biện pháp thi công chi tiết sẽ được đệ trình sau khi thầu được trao cho nhà thầu. Bằng cách này, biện pháp thi công trong hợp đồng sẽ trở thành một nghĩa vụ đối với nhà thầu phải tuân theo cả về mặt vật lý và pháp lý.

Biện pháp thi công giúp lập kế hoạch công việc chi tiết

Quá trình lập kế hoạch công việc chi tiết nên tiến hành xây dựng trước, để đảm bảo các rủi ro và có các phương án thay thế kịp thời. Trong giai đoạn này, bộ phận lập kế hoạch phụ thuộc vào biện pháp thi công để điều phối và thực hiện từng công xem tiêu tốn bao nhiêu thời gian và nhà máy đã sử dụng bao nhiêu nguyên liệu lao động được tối ưu hóa. Với sự trợ giúp của phương pháp phân tích khả năng xây dựng, biện pháp thi công có thể được thực hiện từ nhiều góc độ khác nhau, và mang đến những kết quả tối ưu nhất.

Phê duyệt của biện pháp thi công

Biện pháp thi công có thể được đưa ra trong quá trình chuẩn bị đấu thầu hoặc theo yêu cầu của khách hàng trước khi kết thúc đấu thầu. Dù tình huống xảy ra, cả hai bên phải đảm bảo rủi ro liên quan đến biện pháp thi công do nhà thầu đệ trình và khách hàng nhận được. Một số câu hỏi sẽ được đặt ra khi xem xét: Liệu nó đã được coi là nguồn lực thích hợp? Những chỉ tiêu sẽ được sử dụng hoặc tham gia vào việc này? Liệu có thể tối ưu hóa và hoàn thành nhiệm vụ được chỉ ra bởi biện pháp này hay không? Nếu những câu hỏi này được trả lời rõ ràng bởi cả hai bên đều có thể tránh được rủi ro liên quan đến nhiệm vụ cụ thể.

Hi vọng những thông tin về biện pháp thi công tiếng anh là gì? và ý nghĩa trong ngành xây dựng ra sao? sẽ bổ sung kiến thức hữu ích cho các bạn!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *