Phần mềm Sketchup và bộ thư viện nội thất sketchup

Sketchup là phần mềm như thế nào? Lợi ích của nó là gì? Bộ thư viện nội thất sketchup có những gì. Qua bài viết này, mình sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn cũng như giúp bạn có cái nhìn rõ hơn về phần mềm này.

Thư viện nội thất sketchup và khái niệm

Sketchup là một trong những mô hình 3D dành cho các kiến trúc cũng như nhà phát triển game. Đây là một phần mềm đơn giản sử dụng các thao tác thông qua icon. Với ưu điểm nhanh, đơn giản, dễ dàng sử dụng cộng thêm tính năng sáng tạo là những giá trị cốt lõi mà phần mềm này đem lại.

Google cung cấp các tính năng thiết kế trong hai phiên bản miễn phí và phiên bản chuyên nghiệp cần phải thanh toán. Hai phần mềm đều có những ưu điểm rõ ràng và phong phú. 

Ưu điểm của phần mềm Sketchup

Đối với ngành thiết kế kiến trúc và thiết kế nội thất việc cần một bản vẽ nhanh và lên hình là điều vô cùng cần thiết. Đây là một trong những ưu điểm của sketchup. Sau đây mình sẽ nêu một số ưu điểm đáng được quan tâm khi bạn sử dụng phần mềm sketchup để thiết kế:

Nhanh chóng phác họa ý tưởng 

Sketchup luôn phù hợp với giai đoạn đầu khi lên ý tưởng sơ bộ cho việc thiết kế kiến trúc, việc xây dựng chỉ bằng các tính năng và công cụ trực quan. Sketchup giúp bạn có một mô hình đồ họa 3D nhanh chóng, dễ dàng, không chỉ vậy cách sử dụng làm cho ngay cả những người mới vào nghề có thể sử dụng được.

Xem thêm:   Gạch ốp nhà vệ sinh Prime - An toàn chống trơn trượt

Phần mềm Sketchup và bộ thư viện nội thất sketchup

Bạn có thể làm một số điều sau với Sketchup:

–  Vẽ, chỉnh sửa, độ, quay và chia các hình theo tỷ lệ.

– Làm mềm và mượt các mặt bằng, bề mặt.

– Thêm các cấu trúc có sẵn hoặc bạn có thể tự làm các mẫu thiết kế của bạn.

– Cho xuất các mẫu thiết kế vào Google Earth. Nên bạn có thể sẵn sàng chia sẻ cho người khác bằng các cách như gửi qua 3D Warehouse hoặc nhận những mẫu thiết kế sinh động mà do người khác sáng tạo ra.

Layout trong phần mềm Sketchup

Cũng như các phần mềm khác, Sketchup cho bạn kết xuất hồ sơ thiết kế với các mặt bằng, mặt đứng và cả mặt cắt khi dùng layout trong Sketchup. Khi dùng layout, bạn có thể sử dụng chia tỷ lệ các mặt, chỉnh sửa model và các phần trình bày ở layout được cập nhật thường xuyên.

Thiết kế chính xác khi sử dụng Sketchup

Nếu bạn cần một phần mềm độ chính xác của thiết kế đạt tối ưu thì sketchup là một lựa chọn xứng tầm. Thiết kế của bạn sẽ đạt kích thước các mặt chính xác lên đến 100% như các thiết bị trên thị trường khác, độ tin cậy cao, bạn hoàn toàn có thể tin tưởng.

Kho thư viện thiết kế khi sử dụng 3D Warehouse

Trình bày mẫu thiết kế, bạn nên dùng walkthrough để các chi tiết trong không gian bên trong được rõ nét. Mức độ chi tiết được xem như phụ thuộc vào chi tiết bản thiết kế.

Sketchup được dùng trong những giai đoạn như thế nào?

Theo các chuyên gia, khi bạn mới là người nhập môn bạn nên sử dụng sketchup. Các phần mềm như autocad, revit và 3Ds MAX có nhiều ưu điểm nhưng nếu như chưa nắm rõ nhu cầu sử dụng sẽ khiến người mới gặp nhiều khó khăn cho bản vẽ của mình.

Xem thêm:   Top 15 Mẫu vách tivi nhựa PVC giả đá cho phòng khách đẹp

Sketchup giúp bạn tiết kiệm thời gian học, mang lại những hiệu quả đáng mong lại cho người sử dụng. Khi thiết kế nội thất bằng Sketchup, bạn sẽ không tốn quá nhiều thời gian mà vẫn có thể hoàn thiện bản vẽ của mình. 

Mỗi phần mềm sẽ giúp ta phát triển chuyên ngành của mình, một số phần mềm có đi kèm các lĩnh vực thiết kế khác. Hiện nay, xu hướng nội thất thay đổi nhiều theo thời gian và ngày càng đa dạng về mẫu mã, chủng loại,, vì vậy có thể nói bạn nên tìm hiểu Sketchup cũng như các phần mềm khác để bạn học hỏi được nhiều điều hơn, tích lũy kiến thức cho bản thân.

Điều quan trọng bạn cần lưu ý là việc học hỏi nhiều phần mềm không phải để so sánh phần mềm nào tốt hơn mà chỉ là thời điểm này bạn phù hợp với phầm mềm nào.

Thư viện nội thất sketchup

Sau đây mình sẽ cung cấp cho bạn những thông tin liên quan đến thư viện nội thất sketchup, để bạn có thể tham khảo nhé.

Phần mềm Sketchup và bộ thư viện nội thất sketchup

Phần mềm Sketchup và bộ thư viện nội thất sketchup

Link: Download thư viện nội thất sketchup  

Đối với các phần mềm luôn luôn có điểm mạnh và điểm yếu vì vậy bạn nên chọn các sản phẩm phù hợp với bản thân. Sketchup là một phần mềm đơn giản dễ học, dễ tiếp cận phù hợp với mọi người, nếu như bạn là người mới nhập môn ưu tiên nên chọn phần mềm này. Hơn nữa với bài này mình cũng cung cấp cho bạn thư viện nội thất sketchup. Bài viết sẽ giúp cho bạn hoàn thành bản thiết kế của mình một cách tốt nhất. Chúc các bạn thành công nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *