1 inch bằng bao nhiêu cm? – Cách quy đổi từ inch ra cm chính xác nhất

1 inch bằng bao nhiêu cm? Có lẽ đây là câu hỏi được nhiều bạn quan tâm nhất hiện nay.  Cm là đơn vị sử dụng nhiều tại Việt Nam nhưng để đo may trong thời trang giày dép hay túi xách một cách chính xác thì người ta sẽ sử dụng thêm đơn vị inch. Dù đơn vị inch du nhập qua Việt Nam đã khá lâu nhưng đơn vị này vẫn chưa được dùng rộng rãi do thói quen sử dụng đơn vị cm, vì vậy nhiều bạn còn lúng túng cách quy đổi hai đơn vị trên. Hôm nay, chúng tôi sẽ mang đến cho bạn bài viết hữu ích, 1 inch bằng bao nhiêu cm? Cách quy đổi từ inch ra cm chính xác nhất.

Khái niệm về Inch

Muốn biết 1 inch bằng bao nhiêu cm thì trước tiên bạn cần nắm rõ khái niệm của hai đơn vị đo này. Inch, số nhiều là inches có ký hiệu hoặc viết tắt là in, đôi khi là ″ – dấu phẩy trên kép là tên của đơn vị chiều dài trong một số hệ thống đo lường khác nhau, gồm có Hệ đo lường Mỹ và Hệ đo lường Anh. Chiều dài mà nó mô tả có thể khác nhau theo từng hệ thống riêng. Có 36 inches trong một yard và có 12 inches trong một foot. Đơn vị diện tích tương ứng là inch vuông và inch khối.

1-inch-bang-bao-nhieu-cm-1

Inch là một trong những đơn vị đo lường được sử dụng nhiều ở Hoa Kỳ, và được sử dụng khá phổ biến ở Canada. Ở Mỹ và ở các nước như Anh, Úc và Canada, chiều cao của người được đo bằng feet và inch. Ở Canada, chiều cao của mỗi cá nhân sẽ được thể hiện theo đơn vị mét trên giấy tờ hành chính như bằng lái xe của một người.

Xem thêm:   Cách tặng điểm Viettel++ cho thuê bao khác cực nhanh qua sms

Khái niệm về Cm

Một centimet (đọc là xen-ti-mét hoặc xăng-ti-mét) viết tắt là cm, chỉ một khoảng cách bằng

1/100 mét. Tiếng Việt còn hay gọi đơn vị này là phân tây.

Trong hệ đo lường quốc tế, xentimét là đơn vị đo được suy ra từ đơn vị cơ bản mét theo như định nghĩa trên.

Chữ xenti (trong viết tắt là c) viết liền trước các đơn vị trong hệ đo lường quốc tế để chỉ ra rằng đơn vị này bằng đơn vị gốc chia cho 100.

1 inch bằng bao nhiêu cm?

1 inch bằng bao nhiêu cm? Có nghĩa là bạn cần chuyển đổi số đo inch thành số đo cm (centimet). Kết quả đó chính là 1 inch bằng 2.54 cm, và bạn có thể ghi nhớ phép tính đơn giản này để chuyển đổi:

cm = inch × 2.54

1-inch-bang-bao-nhieu-cm-2

Ví dụ: đây là cách chuyển đổi 3 inch sang cm bằng công thức ở trên.

3 “= (3 × 2.54) = 7.62 cm

Bạn có thể tự nhẩm hoặc sử dụng máy tính, khá nhanh chóng, bạn đã biết được kết quả chính xác mà mình cần.  

Inch        Cm

10        25.4

11        27.94

12        30.48

13        33.02

14        35.56

15        38.1

16        40.64

17        43.18

Phía trên là bảng thông số quy đổi để bạn dễ hình dung hơn cách quy đổi từ inch qua cm.

Các giá trị cm và inch thường được sử dụng phổ biến để đo lường trong nhiều ngành nghề, mỗi ngành nghề đều sẽ có số liệu và những quy chuẩn riêng, tuy nhiên các giá trị phải chính xác và phải đánh dấu các đơn vị một cách riêng biệt.

Ví dụ: Thông số một chiếc balo cơ bản như sau:

Chiều cao x ngang x rộng (cm) là 45 x 30 x 15.

Nhiều nhà sản xuất sẽ ghi rõ thông số với cả đơn vị cm và thêm cả đơn vị inch để khách hàng dễ hình dung hơn về kích thước của sản phẩm, nhằm khi không đo lường được đơn vị còn lại. Khi đó:

Xem thêm:   Bật mí tiêu chí chọn đơn vị cho thuê văn phòng uy tín

Chiều cao x ngang x rộng (inch) là 17.71 x 11.81 x 5.9

Cách đổi từ inch ra cm nhanh nhất

1 inch bằng bao nhiêu cm? Ngoài cách quy đổi theo quy ước ở trên thì bạn có thể áp dụng một cách nhanh chóng hơn. Đó là sử dụng trang tính chuyển đổi trực tuyến trên mạng, chỉ cần đưa số inch hoặc cm cần tính lên web chuyển đổi, ngay tức thì bạn sẽ nhận được số cm hoặc inch tương ứng.

Sử dụng Google để đổi từ inch sang cm

Nếu bạn đang cần đổi từ đơn vị inch cm nhanh chóng mà không cần phải nhớ công thức quy đổi thì bạn có thể sử dụng Google Search. Cách làm đơn giản như sau:

1-inch-bang-bao-nhieu-cm-3

Trước tiên bạn truy cập trình duyệt web, có thể sử dụng laptop, PC hoặc điện thoại di động có kết nối với internet.

Gõ từ khóa bạn muốn đổi là “1 inch to mm” hay “1 inch to cm” hay “24 inch to cm”…, con số có thể thay đổi theo ý muốn của bạn. Lúc này, trên màn hình sẽ lập tức hiển thị kết quả theo tìm kiếm của bạn.

1 inch bằng bao nhiêu cm? Sử dụng công cụ ConvertWorld

Để biết được 1 inch bằng bao nhiêu cm và các kết quả quy đổi khác với công cụ ConvertWorld bạn thực hiện như sau:

1-inch-bang-bao-nhieu-cm-4

  • Truy cập vào trang chủ ConvertWorld qua đường link: https://www.convertworld.com/vi/
  • Nhấn chọn mục Kích thước, Chiều dài.
  • Lựa chọn đơn vị ban đầu mà bạn muốn chuyển là inch và đơn vị muốn chuyển đổi là cm.

Kết luận

1 inch bằng bao nhiêu cm? Cách quy đổi thật đơn giản phải không nào. Hai đơn vị đo lường này rất thông dụng trong ngành may mặc, thời trang. Hy vọng thông tin từ bài viết trên đã giúp bạn định vị chính xác các đơn vị, đây cũng là tip nho nhỏ để bạn có thể mua đồ chuẩn xác về kích thước hơn trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *